Posted: 30 Jun 2020

Quốc vụ khanh của Vương quốc Anh thăm Học viện Hàng không Vietjet tại TP.HCM

Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo- nghiên cứu ứng dụng công nghệ hàng không được đầu tư hiện đại với tiêu chuẩn châu Âu do Vietjet và tập đoàn hàng không Airbus phối hợp xây dựng và vận hành.
Tiền thân của Học viện hàng không là Trung tâm đào tạo của Vietjet được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn từ năm 2014. Đến tháng 11/2018 thì Học viên Hàng không Vietjet chính thức ra mắt và kế thừa những thành quả của những năm trước đây.
Đến 30.6, Vietjet đã khai thác huấn luyện 3.178 giờ tại buồng lái mô phỏng cho 2.809 lượt học viên và giáo viên. Hoạt động huấn luyện, đào tạo của Vietjet cũng đầy ấn tượng với 827 khóa đào tạo phi công, bao gồm buồng lái ảo cho 9.987 học viên, 592 khóa đào tạo cho 9.339 lượt tiếp viên, 134 khóa cho 1.553 chuyên viên điều hành bay, 485 khóa cho khối kỹ thuật với 11.801 lượt kỹ sư, thợ máy trình độ cao.
Quốc vụ khanh Conor Burns, Tổng lãnh sự Anh Ian Gibbons cùng đoàn công tác trong chuyến thăm Học viện Hàng không Vietjet, đã chia sẻ đây là một trong những hình mẫu cho mối quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp tới từ Vương quốc Anh với doanh nghiệp Việt Nam.
Chuyến thăm và khám phá Học viện Hàng không Vietjet được Quốc vụ khanh Conor Burns đánh giá cao: “Vietjet đã hợp tác cùng các doanh nghiệp Anh Quốc trong nhiều lĩnh vực từ cung cấp trang thiết bị đào tạo, huấn luyện, kỹ thuật, động cơ, bảo hiểm… Tôi mong muốn sẽ có nhiều doanh nghiệp Việt Nam như Vietjet hợp tác cùng các doanh nghiệp Vương quốc Anh để phát triển mối quan hệ giữa hai nước, mang tới lợi ích chung cho cả hai quốc gia”.